Thursday, 09/05/2024 - 06:33|

“Thay lời tri ân” - Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trở thành ngày hội “tôn vinh người thầy” của toàn dân. Vào ngày này, ai cũng dành chút tấm lòng nhớ tới thầy, cô thân thương của mình.

Năm nay, đại dịch đã làm thay đổi rất nhiều thứ. Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam mà thầy trò trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II đang làm cũng khác biệt so với những năm trước. Mọi hoạt động hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam hay “ngàn lời tri ân” của các học trò gửi tới thầy, cô cũng đều được diễn ra qua lớp học trực tuyến.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học - hội giảng” dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các thầy, cô đã để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

Trong các tiết dạy, dù là tiết dạy trực tuyến, các thầy, cô đã nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, đồng thời đưa công nghệ thông tin vào dạy học và đặc biệt hết sức linh hoạt điều chỉnh để mỗi bài học hàng ngày, phải là những bài học làm khơi dậy, vun đắp và làm lớn thêm tình yêu thương.

Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn trường của nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Tiếp theo là Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mặc dù không được đến trường, không được đứng trước sân khấu để biểu diễn nhưng các em đã rất tự tin biểu diễn và gửi các video vô cùng đặc sắc đến  dự thi.

Song hành cùng Hội thi văn nghệ, là cuộc đua tài của các Hoạ sĩ nhí. Những bức tranh là những lời tri ân của các em gửi tới các thầy, các cô.

Một trong những hoạt động được mong đợi nhất để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, chính là Hội thi làm bưu thiếp chúc mừng. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện lòng tri ân thầy cô qua những tấm thiệp xinh xắn và những lời chúc mừng chân thành tới những người lái đò thầm lặng đưa các em đến bến bờ tri thức. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa lớn và sẽ được tổ chức hàng năm, nhà trường cũng mong rằng những tấm thiệp sẽ thay các em gửi tới quý thầy cô những lời tri ân tốt đẹp nhất nhân ngày 20 tháng 11.

Nhân ngày 20/11, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

- Nguyễn Tuyết­ -

Năm 2024 : 1.330