Saturday, 04/05/2024 - 08:53|

Trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II với chuyên đề “ An Toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Ngày nay, vấn đề an toàn giao thông luôn là vấn đề nóng và chiếm một vị trí quan trọng trong xã hội. Nhà nhà, người người đều tham gia giao thông nhưng không hẳn ai khi tham gia giao thông cũng đều đảm bảo mình thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh. Hiện nay tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống và cách nhìn nhận về vấn đề này.

Thực hiện Kế hoạch số 1955/SGD&ĐT-CTTT-GDCN ngày 22/10/2012 về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự An toàn Giao thông Quý IV năm 2021. Vào hồi 14h  ngày 26 tháng 10 năm 2021 trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II đã tổ chức chuyên đề: “ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”. Với mục đích sau chuyên đề này các thầy cô giáo sẽ dạy chương trình An toàn Giao thông qua các bài học đã được phân bố theo thời lượng của chương trình. Chương trình mỗi khối lớp gồm 5 bài học Chương trình được thiết kế theo hướng vừa đồng tâm, vừa tuyến tính, xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 5 với các mạch nội dung giáo dục thống nhất. với các hoạt động: Khởi động, Khám phá, Thực hành, Vận dụng, Tự đánh giá đã được nhà trường đưa vào dạy trong các tiết hoạt động tập thể từ năm học 2021-2022.

Qua buổi chuyên đề các thầy cô giáo và các em đã có những nhận thức sâu sắc hơn về việc thực hiện đi bộ, đi xe đạp an toàn nói riêng cũng như việc thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông nói chung. Tiết học min họa diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid- 19 nhưng các hoạt động dạy học vẫn diễn ra nhẹ nhàng, học sinh hứng thú học và lĩnh hội kiến thức một cách chủ động, tích cực. Sau tiết học minh họa, tập thể sư phạm nhà trường đã thảo luận, rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy học An toàn giao thông.

Hình ảnh các cô trong buổi tập huấn tại trường.

-Hoàng Huệ-

Năm 2024 : 1.294