Thursday, 25/04/2024 - 15:49|

Những hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) của Thầy và Trò trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), với sự chỉ đạo sát sao của Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt với tấm lòng tận tụy với nghề, dành hết tâm huyết cho các em học sinh thân yêu,  trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, Liên đội trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II đã phát động học sinh làm báo tường tri ân thầy cô. Tất cả các Chi đội hưởng ứng tích cực, đã cùng nhau làm và trang trí những tờ báo tường  đẹp, ý nghĩa với thông điệp “Uống nước nhớ nguồn”, “Thầy cô nâng cánh ước mơ”, “Người ươm mầm” “ Cánh buồm tri thức”, “ Kết nối tri thức”,... Qua hoạt động này, các em phát huy năng khiếu viết, vẽ, được học hỏi nhiều điều, hiểu biết thêm về những bài thơ, ca dao, tục ngữ, truyện... mà mình sưu tầm được. Mỗi nét vẽ đều chứa đựng tình cảm của các họa sĩ nhí thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, chắp cánh dìu dắt mình lớn lên và đó cũng là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên... Điểm mới của cuộc thi là hình thức trình bày không theo khuôn mẫu nên đã phát huy tính sáng tạo của học sinh, các chi đội đã tạo ra được những tờ báo tường thật độc đáo và mang ý nghĩa giáo dục rất lớn. Kết thúc hội thi, nhà trường đã chọn ra sản phẩm tiêu biểu nhất để tham dự Cuộc thi làm báo tường cấp Thị xã. Sản phẩm đại diện của nhà trường đã đạt giải Nhất cấp thị xã.

Báo tường của nhà trường đạt giải Nhất cấp thị xã

Bên cạnh những tình cảm của các em học sinh, các thầy cô cũng tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện sự yêu thương học trò, điển hình như phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”. Phong trào “Hội học - Hội giảng” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn nhà trường. Trong các tiết dạy mỗi giáo viên chú trọng đổi mới các phương pháp theo định hướng dạy học theo nghiên cứu bài học, phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp, nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động trong học sinh. Hoạt động này tạo điều kiện cho các thầy cô trao đổi năng lực chuyên môn, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng rèn học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Các tiết dạy đều phát huy tốt năng lực đặc thù của môn học theo định hướng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao, tiêu biểu như cô giáo Lăng Thị Anh Đào, cô giáo Ngô Thị Kim Anh, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, cô giáo Hồ thị Thuý Hoà, cô giáo Hoàng Thị Hồng Huệ…..,

Tiết học tham gia Phong trào “Hội học - Hội giảng”

Không chỉ thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn mà thầy và trò trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II còn hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 20/11. Các hoạt động diễn ra đã thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là dịp để thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường thân yêu của mình tạo nên không khí sân trường thêm náo nhiệt.

Tưng bừng giờ ra chơi của các em học sinh

Sau 20 ngày tổ chức, chuỗi các hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II thành công tốt đẹp.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đến, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về các Thầy, Cô - Những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

- Bài và ảnh: Hoàng Huệ -

Năm 2024 : 1.242