Wednesday, 17/04/2024 - 05:18|

HỘI CHỢ XUÂN – NƠI CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Mùa xuân đến muôn hoa khoe sắc tạo nên một không gian tươi tắn, rộn ràng. Hòa mình vào không khí rộn ràng của những ngày đầu mùa xuân, sáng ngày 17 tháng 2, cô trò trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II tổ chức “ Hội chợ Xuân ” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

Hội chợ Xuân là một hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, và cũng qua đó nhằm gắn kết mối quan hệ: nhà trường, gia đình và xã hội. Hội chợ Xuân năm nay diễn ra ngay trong khuôn viên trường với sự tham gia của tất cả học sinh trong toàn trường.

Từ chiều hôm trước, các gian hàng đã được dựng lên nhờ sự đóng góp của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo cùng với sự góp sức của các em học sinh.

Đúng 8h sáng ngày 17 tháng 2 cô Hà Thị Thu Trang Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc Hội chợ Xuân.

Sau phần khai mạc là chương trình văn nghệ với rất nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn.

Đến với Hội chợ Xuân các em còn được tham gia  một số trò chơi dân gian như nhảy sạp, bịt mắt đánh trống, làm vỡ bóng bằng mông…

Hội chợ Xuân với 11 gian hàng đến từ 11 lớp. Mỗi gian hàng  đều mang những nét đặc trưng riêng biệt. Tất cả đều được trang trí rất đẹp mắt và khéo léo, mặt hàng đa dạng và phong phú thu hút được lượng đông thượng đế tí hon ghé thăm. Sự sáng tạo trong thiết kế và trang trí của cô trò. Đúng 14h30 sau màn đếm ngược, cũng là lúc Hội chợ Xuân bắt đầu giao dịch. Cô trò xinh tươi trong trang phục áo dài truyền thống biến thành những nhân viên bán hàng duyên dáng dễ thương. Như đàn chim vỡ tổ các em ùa xuống sân theo sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách. Đa phần đây là lần đầu tiên các con được tự mua thứ đồ mình thích với giá 0 đồng nên háo hức lắm. Không gian Hội chợ Xuân đầy ắp tiếng cười vui. Những dòng người hối hả đổ xô về các gian hàng tạo không khí náo nhiệt.

Hội chợ Xuân đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo trong nhà trường. Toàn bộ số tiền thu được từ Hội chợ Xuân đều được quyên góp để ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường. Đây là nghĩa cử cao đẹp và là tấm lòng tương thân tương ái của thầy và trò nhà trường.

Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân ” của trường Tiểu học Bần Yên Nhân số II thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ biết chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đây là một phiên chợ thực sự ý nghĩa đối với các em học sinh.

Ảnh và bài: Kim Dung

Năm 2024 : 1.184