Friday, 26/04/2024 - 09:54|

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM - 33 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Hòa cùng không khí cả nước chào mừng ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022). Sáng ngày 22/12/2022 cô trò Trường tiểu học Bần Yên Nhân số II đã tổ chức tham gia Hoạt động ngoại khóa Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

Tham dự buổi Hoạt động ngoại khóa có các cô trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 400 em học sinh đang học tại trường.

Trước tiên cô trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong suốt 78 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ vững chắc hòa bình cho đất nước phát triển, góp phần đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân.

Sau khi ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc là Lễ dâng hương tượng đài anh hùng Đỗ Đình Vân do cô Hà Thị Thu Trang Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Sau lễ dâng hương là mà thi đồng diễn của các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 với bài múa: “Cháu hát về đảo xa”.

Buổi chiều cùng ngày toàn trường cổ vũ trận chung kết giải bóng đá thiếu nhi  giũa đội bóng lớp 4A1 gặp đội bóng lớp 5A1 và kết quả chung cuộc độ bóng 5A1 thắng độ bóng 4A1 với tỉ số 2-0.

Sau trận chung kết bóng đá là trò chơi kéo co dành cho các em học sinh lớp 1,2. Ở trò chơi này tất cả các em học sinh được tham gia. Đây là 1 trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự bền bỉ dẻo dai. Để các trận kéo co diễn ra công bằng khách quan thì không thể thiếu được sự điều hành của trọng tài đó cũng là yêu tố làm cho không khí nóng hơn và mạnh hơn. Sau 1 thời gian tranh sức giữa lớp 2 lớp 1 và 2 lớp 2 đã tìm ra được  các lớp đạt giải nhất là 1A1 và 2A1.

Buổi Hoạt động ngoại khóa Kỷ niệm 78 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày quốc phòng toàn dân của trường tiểu học Bần Yên Nhân số II đã thành công tốt đẹp. Đây chính là dịp để thầy cô giáo và các em học sinh hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó giúp các em học tập và noi gương anh bộ đội cụ Hồ, rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết đúng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu. “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ” và cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ”.

- Ảnh và bài: Trương Thị Kim Dung -

Năm 2024 : 1.244