Friday, 26/04/2024 - 04:45|

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẦN YÊN NHÂN SỐ II HƯỞNG ỨNG HỘI HỌC - HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích Kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), ngay từ giữa tháng 10 trường tiểu học Bần Yên Nhân số II đã phát động đợt thi đua Hội học - Hội giảng với chủ đề "Thầy mẫu mực sáng tạo - trò chủ động, tích cực học tập"

Với tinh thần và ý nghĩa đó, trong đợt thi đua có 100% giáo viên trong các tổ chuyên môn tham gia giảng dạy ở các khối lớp đã đăng ký tiết dạy thao giảng với niềm mong muốn được chia sẻ niềm đam mê với môn học, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học trò.

Các tiết học đều được giáo viên chuẩn bị kế hoạch bài dạy chu đáo, kĩ lưỡng từ việc vận dụng các phương pháp dạy học đến việc khai thác kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học và học liệu để tổ chức các hoạt động dạy học có hiệu quả. Qua mỗi hoạt động của học sinh, giáo viên đã theo dõi, quan sát, phát hiện kịp thời những khó khăn của học sinh có các biện pháp hỗ trợ và khuyến khích học sinh hợp tác, giúp đỡ nhau khi thực hiện nhiệm vụ học tập. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp và nắm bắt bài nhanh.

Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, nhóm chuyên môn tiến hành chia sẻ, góp ý để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy hội giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Có thể nói việc tổ chức Hội học - Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

Một số hình ảnh các giờ Hội giảng của nhà trường

Giờ dạy Toán của cô giáo Hồ Thị Thúy Hòa - Lớp 2A1

Giờ dạy Thể dục của cô giáo Phạm Thị Tuyết - Lớp 3A1